tính thể tích

V

vuvanchienaida

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp x gồm CH3CHO,CH3COOH,CH3COOCH3,chia hỗn hợp x làm 2 pần = nhau.đốt cháy p1 cần dùng 5,04 lít 02(đktc) và 5,04 gam H20 p2 cho td với H dư (Ni,t0) đc hỗn hợp đót chay hoàn toàn hỗn hợp y thu đc V lít khí CO2(đktc). tính V.
 
C

chontengi

một hỗn hợp x gồm CH3CHO,CH3COOH,CH3COOCH3,chia hỗn hợp x làm 2 pần = nhau.đốt cháy p1 cần dùng 5,04 lít 02(đktc) và 5,04 gam H20 p2 cho td với H dư (Ni,t0) đc hỗn hợp đót chay hoàn toàn hỗn hợp y thu đc V lít khí CO2(đktc). tính V.

p1 nCO2 = nH2O = 0,28
p2 nCO2 = 0,28
V =6,272
...................................................................
 
H

hokthoi

dùng bảo toàn nguyên tố bạn à.số mol CO2 chỉ phụ thuộc vào số C mà số C ko đổi => số mol CO2 ko đổi thôi
 
V

vuvanchienaida

thế nếu mà nó bat tinh the tich cua h2o thì nH20 o p2 vẫn = nH20 O P1 ah?mình hok kém mong ban giup do
 
M

moingaylamotmonqua

ta luôn có n02 = nco2 + nH2o/2 từ dó suy ra...........................................................................
 
H

hokthoi

nH2O ở phân 2 ko bằng ở P1 đk vì phần 2 đã có PƯ nhận thêm hidro còn nếu bắt tính thì làm như trên thôi
 
V

vuvanchienaida

thế công thức đúng với mọi bài toán đốt cháy hả bạn? thế bạn tính lun hộ minh xem v h20 =?
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

uh.như viết vậy hơi khó hiểu thế này dễ hiểu hơn này
CxHyOz + O2 ------> CO2 + H2O
số mol Oxi trong CxHyOz + số mol Oxi = số mol Oxi trong CO2 + số mol Oxi trong H2O
 
Top Bottom