Tính thể tích

M

marucohamhoc

Câu này đáp án là C)14,39 bạn ạ.
Đây là bài giải của mình:
Ta có PTPU:
[C6H7O2( OH)3]n+ 3nHNO3= > [C6H7O2( ONO2)3]n (*)
3n mol < = 1mol
3n.63g < = 297.n g
?g < = 29,7g
Từ tỉ lệ số mol ta suy ra:
mHNO3 cần để pư ở( *)= (29,7. 3n.63):297 =18,9g
vì hiệu suất pư là H= 90% = >mHNO3 thực tế cần là=18,9.100: 90= 21g
Vdd HNO3 là:
21.100:96: 1,52= 14,39ml
Bạn xem có đúng không nha.Bài này giải theo bảo toàn khối lượng đó bạn
 
T

theborynhn

ừa, kết woa thì đúng, có điều hình như đáp án có vấn đề thì phải, kaka , nhìn kĩ xem, câu B mà, he, đùa thuj, gjaj dzay là good oy, hj
 
Top Bottom