Hóa 9 Tính thể tích và số mol H2SO4

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 0,504 gam Fe trong khí oxi sau một thời gian thu được 0,684 gam rắn A gồm Fe và
các oxit sắt. Cho A vào dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc, nóng, dư, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được
dung dịch B và thấy có V (lít) SO2 bay ra (khí duy nhất, đo ở đktc). Tìm V và số mol [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] cần
dùng biết phải dùng dư 25% so với lượng phản ứng.
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Đốt 0,504 gam Fe trong khí oxi sau một thời gian thu được 0,684 gam rắn A gồm Fe và
các oxit sắt. Cho A vào dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc, nóng, dư, sau khi phản ứng hoàn toàn thu được
dung dịch B và thấy có V (lít) SO2 bay ra (khí duy nhất, đo ở đktc). Tìm V và số mol [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] cần
dùng biết phải dùng dư 25% so với lượng phản ứng.
Quy đổi : A gồm Fe và O
=> mO = 0,18
=> nO = 0,01125
nFe = 0,009
Bảo toàn e : 2nSO2 = 3nFe − 2nO
−> nSO2 = 0.00225
V = 0.0504l
nFe2(SO4)3 = 0.5nFe = 0.0045
Bảo toàn S : nH2SO4 = 3nFe2(SO4)3 + nSO2 = 0.01575
Vì H2SO4 dùng dư 25%
=> nH2SO4 ban đầu = 0.01575 x 125% =
Bạn tham khảo nhé
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Quy đổi : A gồm Fe và O
=> mO = 0,18
=> nO = 0,01125
nFe = 0,009
Bảo toàn e : 2nSO2 = 3nFe − 2nO
−> nSO2 = 0.00225
V = 0.0504l
nFe2(SO4)3 = 0.5nFe = 0.0045
Bảo toàn S : nH2SO4 = 3nFe2(SO4)3 + nSO2 = 0.01575
Vì H2SO4 dùng dư 25%
=> nH2SO4 ban đầu = 0.01575 x 125% =
Bạn tham khảo nhé
Có cách nào không phải dùng bảo toàn e không bạn?
 
Top Bottom