Hóa 9 Tính thể tích và khối lượng

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
17
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14,7 gam hỗn hợp gồm Na và kim loại A tác dụng hết với dung dịch HCl loãng thu được 34,45 gam hỗn hợp 2 muối khan và V lít H2 ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính V.
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp biết V H2 thu được từ Na gấp 1,5 lần V H2 thu được từ kim loại A.
c) Nếu đun nóng hỗn hợp trong H2SO4 đặc thì thu được dung dịch B gồm 2 muối Na2SO4 và A2SO4. Xác định kim loại A và tính khối lượng 2 muối.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 14,7 gam hỗn hợp gồm Na và kim loại A tác dụng hết với dung dịch HCl loãng thu được 34,45 gam hỗn hợp 2 muối khan và V lít H2 ở điều kiện tiêu chuẩn.
a) Tính V.
b) Tính khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp biết V H2 thu được từ Na gấp 1,5 lần V H2 thu được từ kim loại A.
c) Nếu đun nóng hỗn hợp trong H2SO4 đặc thì thu được dung dịch B gồm 2 muối Na2SO4 và A2SO4. Xác định kim loại A và tính khối lượng 2 muối.

Gọi a là số mol của HCl $\rightarrow n_{H_2}=0,5a$
Bảo toàn khối lượng ta có :
$14,7+36,5a=34,45+a \rightarrow a=$

Số xấu quá e, e ktra lại đề thử nhé!
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom