Toán 12 Tính thể tích tứ diện

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp tam giác S.ABC là tam giác vuông tại A với AC= a[tex]\sqrt{3}[/tex], AB=a, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA=a[tex]\sqrt{3}[/tex]. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,BC, AC. Tính thể tích tứ diện S.MNP
2.CHO khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, AB=a, BB'= 2a. Gọi M là trung điểm AA'. Tính thể tích khối ABCMB'C'
( Ai chỉ em cách làm 2 bài này với ạ..Em cảm ơn)
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1. Cho hình chóp tam giác S.ABC là tam giác vuông tại A với AC= a[tex]\sqrt{3}[/tex], AB=a, cạnh bên SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA=a[tex]\sqrt{3}[/tex]. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,BC, AC. Tính thể tích tứ diện S.MNP
2.CHO khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, AB=a, BB'= 2a. Gọi M là trung điểm AA'. Tính thể tích khối ABCMB'C'
( Ai chỉ em cách làm 2 bài này với ạ..Em cảm ơn)
243975192_957839671613672_6751967090854093394_n.jpg

cái chữ mình nó nát quá, bạn thông cảm nha
Thường với mấy bài này mình hay xét tỉ lệ thể tích
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom