Hóa 10 Tính % thể tích O2,O3

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20,8. Hỗn hợp A phản ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra hỗn hợp hai oxit. Xác định thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A.
Giúp mình với @Tùng Lê
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hỗn hợp khí A gồm 2 khí O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 20,8. Hỗn hợp A phản ứng vừa hết với hỗn hợp B gồm 4,8 gam Mg và 8,1 gam Al tạo ra hỗn hợp hai oxit. Xác định thể tích của mỗi khí trong hỗn hợp A.
Giúp mình với @Tùng Lê
Tính thể tích mỗi khí khi cho hh A phản ứng hay sao bạn ? chưa hiểu lắm
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
nMg= 0.2, nAl=0.3(mol)
=> nMgO= 0.2, nAl2O3= 0.15
=> nO= 0.2 + 0.15x3=0.65(mol)
đặt nO2=a, nO3=b
=> mA= 32a + 48b= 41.6a + 41.6b
=> 9.6a= 6.4b
Bảo toàn (O) => 2a + 3b=0.65
=> a=0.1, b=0.15
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom