Hóa 8 Tính thể tích mỗi chất

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp khí ở đktc gồm các khí sau : oxi, amoniac, ni tơ .Biết rằng khối lượng của amoniac = 7/8 khối lượng oxi, của ni tơ = 3/6 tổng khối lượng của oxi và amoniac. Tính thể tích mỗi chất khí có trong hỗn hợp biết tỉ khối của hỗn hợp so với hidro= 13,5.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
một hỗn hợp khí ở đktc gồm các khí sau : oxi, amoniac, ni tơ .Biết rằng khối lượng của amoniac = 7/8 khối lượng oxi, của ni tơ = 3/6 tổng khối lượng của oxi và amoniac. Tính thể tích mỗi chất khí có trong hỗn hợp biết tỉ khối của hỗn hợp so với hidro= 13,5.
O2 NH3 N2 x y z

17y= 7/8.32x
28z= 3/6 (17y + 32x)
(32x+17y+28z)/(x+y+z) = 13,5.2 = 27
giải hệ => x,y,z
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
O2:a,NH3:b,N2:c
17b/32a=7/8
--->136b=224a--->a28=b17(I)
-mN2=1/2mO2,NH3<=>28c=16a+8,5b(II)
-Mhh=(32a+17b+28c)/(a+b+c)=27
<=>5a-10b+c=0
--->a=b=c=0--->Vô lí , đề sai
---->%VO2=%VNH3=%VN2=33,33333% :)
 
Top Bottom