Hóa 11 Tính thể tích lưu huỳnh đioxit

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sulfur dioxide là một chất gây ô nhiễm không khí chính và có tác động đáng kể đến sức khỏe con người. Phát thải lưu huỳnh điôxít là tiền thân của mưa axit và các hạt trong khí quyển. Đốt cháy nhiên liệu hóa thạch bị nhiễm các hợp chất lưu huỳnh tạo ra lưu huỳnh đioxit.
Tại Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn "Euro IV" đã có từ năm 2005, quy định tối đa 50 ppm lưu huỳnh trong nhiên liệu diesel cho hầu hết các phương tiện đường cao tốc. Tính thể tích lưu huỳnh đioxit sinh ra khi tiêu thụ một bình đầy (dung tích 60 kg) điêzen (chứa 50 ppm lưu huỳnh) ở STP?
Lưu ý: ppm (phần triệu 10-6) ví dụ: 10000 ppm = 1%
( dịch từ google dịch )
( Đề gốc:
Sulfur dioxide is a major air pollutant and has significant impacts upon human health. Sulfur dioxide emissions are a precursor to acid rain and atmospheric particulates. Combustion of fossil fuels contaminated with sulfur compounds produces sulphur dioxide.
In the European Union, the “Euro IV” standard has been since 2005, which specifies a maximum of 50 ppm of sulfur in diesel fuel for most highway vehicles. Calculate the volume of sulfur dioxide produced when a full tank (capacity 60 kg) of diesel (contain 50 ppm of sulfur) is consumed at STP?
Note: ppm (parts per million 10-6) e.g. 10000 ppm = 1%. )

@Nguyễn Linh_2006
:Tonton18
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Sulfur dioxide là một chất gây ô nhiễm không khí chính và có tác động đáng kể đến sức khỏe con người. Phát thải lưu huỳnh điôxít là tiền thân của mưa axit và các hạt trong khí quyển. Đốt cháy nhiên liệu hóa thạch bị nhiễm các hợp chất lưu huỳnh tạo ra lưu huỳnh đioxit.
Tại Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn "Euro IV" đã có từ năm 2005, quy định tối đa 50 ppm lưu huỳnh trong nhiên liệu diesel cho hầu hết các phương tiện đường cao tốc. Tính thể tích lưu huỳnh đioxit sinh ra khi tiêu thụ một bình đầy (dung tích 60 kg) điêzen (chứa 50 ppm lưu huỳnh) ở STP?
Lưu ý: ppm (phần triệu 10-6) ví dụ: 10000 ppm = 1%
@Nguyễn Linh_2006
:Tonton18
Junery NmS=60/200=0,3Kg --> V SO2= ...
Mình thấy đề sai đơn vị, theo mình được biết đơn vị của dung tích là đơn vị thể tích m^3;ml,l,....
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Sulfur dioxide là một chất gây ô nhiễm không khí chính và có tác động đáng kể đến sức khỏe con người. Phát thải lưu huỳnh điôxít là tiền thân của mưa axit và các hạt trong khí quyển. Đốt cháy nhiên liệu hóa thạch bị nhiễm các hợp chất lưu huỳnh tạo ra lưu huỳnh đioxit.
Tại Liên minh Châu Âu, tiêu chuẩn "Euro IV" đã có từ năm 2005, quy định tối đa 50 ppm lưu huỳnh trong nhiên liệu diesel cho hầu hết các phương tiện đường cao tốc. Tính thể tích lưu huỳnh đioxit sinh ra khi tiêu thụ một bình đầy (dung tích 60 kg) điêzen (chứa 50 ppm lưu huỳnh) ở STP?
Lưu ý: ppm (phần triệu 10-6) ví dụ: 10000 ppm = 1%
( dịch từ google dịch )
( Đề gốc:
Sulfur dioxide is a major air pollutant and has significant impacts upon human health. Sulfur dioxide emissions are a precursor to acid rain and atmospheric particulates. Combustion of fossil fuels contaminated with sulfur compounds produces sulphur dioxide.
In the European Union, the “Euro IV” standard has been since 2005, which specifies a maximum of 50 ppm of sulfur in diesel fuel for most highway vehicles. Calculate the volume of sulfur dioxide produced when a full tank (capacity 60 kg) of diesel (contain 50 ppm of sulfur) is consumed at STP?
Note: ppm (parts per million 10-6) e.g. 10000 ppm = 1%. )

@Nguyễn Linh_2006
:Tonton18
Junery N20221008_215841.jpg
Bạn tham khảo ạ @@
 
Top Bottom