Toán 12 tính thể tích lăng trụ

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
ngia1669638462719.png
Gọi D là chân đường cao từ H xuống AA'
H là trung điểm của BC [imath]\Rightarrow AH\bot BC[/imath]
Ta có: [imath]BC\bot AH,BC\bot A'H\Rightarrow BC\bot (A'AH)\Rightarrow BC\bot HD[/imath]

Vậy [imath]d(AA',BC)=HD=a[/imath]

[imath]AH=\dfrac{BC}2=\dfrac{2a\sqrt2}2=a\sqrt2[/imath]

Ta có: [imath]\dfrac{1}{DH^2}=\dfrac{1}{A'H^2}+\dfrac{1}{AH^2}\Rightarrow A'H=a\sqrt2[/imath]

[imath]V=A'H.S_{ABC}=4a^3\sqrt2[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Khối đa diện
 
  • Like
Reactions: ngia
Top Bottom