Toán 12 Tính thể tích khối tròn xoay

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
  • Love
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Tính thể tích khối tròn xoay do hình phẳng giới hạn bởi các đường sau đây quay quanh trục Ox
y= sinx/2, y=0, x=0, x=pi/4
Lưu Trí NghiênTa có thể tích [imath]H \begin{cases} y = \dfrac{\sin x}{2} \\ y = 0 \\ x = 0 \\ x = \dfrac{\pi}{4} \end{cases}[/imath] và xoay quanh trục [imath]Ox[/imath] là:
[imath]\pi \displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}{4} \dfrac{(\sin x)^2}{4}\,\, \mathrm dx = \pi \displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}{4} \dfrac{1 - \cos 2x}8\,\, \mathrm dx[/imath]

Đến đây em tự làm tiếp nhé. Nếu chưa làm được thì hỏi lại chị nhé

_______________
Xem thêm: Nguyên hàm - Tích phân và ứng dụng
 
Top Bottom