Toán 12 tính thể tích khối chóp

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi linhthuy652110, 14 Tháng một 2020.

Lượt xem: 19

 1. linhthuy652110

  linhthuy652110 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  71
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bài 1. Cho hình chữ nhât ABCD có AB= a, BC= [tex]a\sqrt{2}[/tex] . trên đt vuông góc với mp(ABCD) tại trung điểm H của AB, lấy điểm S sao cho SH= [tex]\frac{a}{2}[/tex] Trên CD lấy điểm M sao cho[tex]\frac{MC}{CD}[/tex] = [tex]\frac{1}{4}[/tex] .
  a. Tính thể tích S.ABMD
  b. Tính khoảng cách từ M đến mp (SAD)

  Bài 2. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang vuông tại A và D, AB=AD= 2a, CD=a. Góc giữa mp (SBC) và mp(ABCD) là [tex]60^{\circ}[/tex]. Gọi I là trung điểm của AD. Mp(SBI) và mp(SCI) cùng vuông góc với mp(ABCD). Tính thể tích của S>ABCD

  Bài 3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, SA=a, SB= [tex]a\sqrt{3}[/tex] và mp (SAB) vuông góc với mặt đáy. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,BC. Tính thể tích của khối chóp S.BMDN

  Bài 4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SD= [tex]\frac{3a}{2}[/tex] , hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm của cạn AB. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBD)

  Bài 5. Cho hình chó S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, góc ABC bằng [tex]30^{\circ}[/tex], mặt phẳng (SBC) là tam giác đều cạnh a và mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SAB)
   
  Last edited: 15 Tháng một 2020
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->