Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho hình chữ nhât ABCD có AB= a, BC= [tex]a\sqrt{2}[/tex] . trên đt vuông góc với mp(ABCD) tại trung điểm H của AB, lấy điểm S sao cho SH= [tex]\frac{a}{2}[/tex] Trên CD lấy điểm M sao cho[tex]\frac{MC}{CD}[/tex] = [tex]\frac{1}{4}[/tex] .
a. Tính thể tích S.ABMD
b. Tính khoảng cách từ M đến mp (SAD)
Bài 2. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang vuông tại A và D, AB=AD= 2a, CD=a. Góc giữa mp (SBC) và mp(ABCD) là [tex]60^{\circ}[/tex]. Gọi I là trung điểm của AD. Mp(SBI) và mp(SCI) cùng vuông góc với mp(ABCD). Tính thể tích của S>ABCD
Bài 3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, SA=a, SB= [tex]a\sqrt{3}[/tex] và mp (SAB) vuông góc với mặt đáy. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,BC. Tính thể tích của khối chóp S.BMDN
Bài 4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SD= [tex]\frac{3a}{2}[/tex] , hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm của cạn AB. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBD)
Bài 5. Cho hình chó S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, góc ABC bằng [tex]30^{\circ}[/tex], mặt phẳng (SBC) là tam giác đều cạnh a và mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SAB)
a. Tính thể tích S.ABMD
b. Tính khoảng cách từ M đến mp (SAD)
Bài 2. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang vuông tại A và D, AB=AD= 2a, CD=a. Góc giữa mp (SBC) và mp(ABCD) là [tex]60^{\circ}[/tex]. Gọi I là trung điểm của AD. Mp(SBI) và mp(SCI) cùng vuông góc với mp(ABCD). Tính thể tích của S>ABCD
Bài 3. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a, SA=a, SB= [tex]a\sqrt{3}[/tex] và mp (SAB) vuông góc với mặt đáy. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của AB,BC. Tính thể tích của khối chóp S.BMDN
Bài 4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SD= [tex]\frac{3a}{2}[/tex] , hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm của cạn AB. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBD)
Bài 5. Cho hình chó S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, góc ABC bằng [tex]30^{\circ}[/tex], mặt phẳng (SBC) là tam giác đều cạnh a và mặt phẳng (SBC) vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính theo a thể tích của khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm C đến mặt phẳng (SAB)
Last edited: