tinh the tich khoi chop

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB = a, SA vuông góc với mp ABC, góc giữa (ABC) và (SBC) = 30 độ. M là trung điểm của AB. Tính thể tích khối chóp SABM
bài 2: cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác vuông cân tại B,AB=BC=2a. (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với (ABC). gọi M là trung điểm của AB, mp qua SM và song song với BC cắt AC tại N,biết góc giữa (SBC) và (ABC) = 60 độ. tính thể tích khối chóp SBCNM
 
N

nguyenbahiep1

bài 1:cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, AB = a, SA vuông góc với mp ABC, góc giữa (ABC) và (SBC) = 30 độ. M là trung điểm của AB. Tính thể tích khối chóp SABM
bài 2: cho hình chóp SABC đáy ABC là tam giác vuông cân tại B,AB=BC=2a. (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với (ABC). gọi M là trung điểm của AB, mp qua SM và song song với BC cắt AC tại N,biết góc giữa (SBC) và (ABC) = 60 độ. tính thể tích khối chóp SBCNM

giải

Bài 1 sai đề vì SABM cùng 1 mặt phẳng

Bài 2

SA vuông góc với đáy, N là trung điểm AC

góc SBA = 60


[laTEX]SA = 2a\sqrt{3} \Rightarrow V_{S.ABC} = \frac{4a^3.\sqrt{3}}{3} \\ \\ V_{S.AMN} = \frac{1}{4}V_{S.ABC} \Rightarrow V_{S.BCMN} = \frac{3}{4}V_{S.ABC} \\ \\ \Rightarrow V_{S.BCMN} = a^3.\sqrt{3}[/laTEX]
 
Top Bottom