Toán 12 Tính thể tích khối chóp $S.AGDI$

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
  • Like
Reactions: thaohien8c

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
góc đã cho là góc SBA, từ tam giác vuông SBA tính được [tex]AB=\frac{2a\sqrt{3}}{3}[/tex]. gọi M là trung điểm BC, ta có AG=2/3AM. dùng tỉ số thể tích [tex]V_{S.AGD}=\frac{2}{3}.V_{S.AMD}=\frac{2}{3}.\frac{1}{2}V_{S.ABCD}[/tex]
bạn tính thể tích khôsi chóp nữa là ra đc rồi
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Attachments

  • received_2408024152620167~2.jpeg
    received_2408024152620167~2.jpeg
    61.6 KB · Đọc: 59
Top Bottom