Tinh the tich khoi chop , kho qua

D

don12a2

lấy t.điểm CD là H.nối AH => AHvuog góc với (BCD)=> các tam giác AHB=ACH=AHD=>CH=HB hay tam giác BCD vuôg tại B.từ đây dễ dàng tính đc CD=căn 2 .a.tính đc AH= căn 2 .a/2;Sbcd=a^2/2=>V=1/3.AH.Sbcd=....
 
N

nguyenhoang140

cách làm của tớ hìn như cũng suy ra gần giống don12a2
từ A kẻ AH _!_CD
mà 2 tam giác cân ACD và BCD = nhau=>AH=BH
áp dụng pitago:AB^2=2AH^2(tam giác AHB là tam giác vuông cân)rùi từ BH mà tính CD
đáp án là
[tex]\frac{a^3\sqrt{2}}{12}[/tex]
 
N

nguyenhoang140

2 tam giác cân ACD và BCD( tam giác ABC, ABD ĐỀU cạnh a thì => đươc AC=AD=BC=BD=a)
tam giác AHB vuông vì 2 mp(ACD) vuông góc với (BCD)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom