Làm trong vở nháp nên h chỉ còn vài cái thôi. Có hướng r bạn tự tính nhé!
Thông cảm, hè hè.
À mà góc ở đỉnh là góc CSD nhỉ? Bài này t giải theo cái CSD, còn nếu khác thì pm t giải lại
Từ O kẻ OH vuông góc với CD (H nằm trên CD), khi đó H là trung điểm CD và [TEX]OH \perp CD[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CD\perp (SOH) \Rightarrow (SOH)\perp (SCD)[/TEX]
Từ O kẻ OI vuông góc SH [TEX](I \in SH) \Rightarrow OI \perp (SCD) \Rightarrow d(O;(SCD)) = OI[/TEX]
[TEX]\frac{d(AB;(SCD))}{d(O;(SCD))} = \frac12 \Rightarrow OI = \frac{d}2[/TEX]
Đặt AB = 2x (x>0)
[TEX]OH = HC = x \\ \widehat{HSC} =\frac{\alpha}2[/TEX]
Khi đó bạn tính [TEX]SH^2[/TEX] trong tam giác SHC. Dùng pytago sẽ suy ra được [TEX]SO^2[/TEX] rồi áp dụng côg thức
[TEX]\frac1{OI^2}=\frac1{SO^2}+\frac1{OH^2}[/TEX]
PT này có 3 ẩn d, x vàn [TEX]\tan{\frac{\alpha}2}[/TEX] từ đó suy ra [TEX]x^2[/TEX] theo d và [TEX]\tan{\frac{\alpha}2}[/TEX]
Tới đây bạn thế số vô AB và tính SO là xong
Đi ăn đã, hwa đau k ăn uống j đc