Toán 12 Tính thể tích khối chóp cơ bản

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp đều S.ABC có đáy là tam giác ABC đều cạnh 2a , Gọi H là chân đường cao của tứ diện hạ từ đỉnh S . Biết khoảng cách từ H đến (SBC) bằng [tex]\frac{a}{2}[/tex]
Tính thể tích khối chóp

Mn giúp e giải chi tiết vs ạ , e cảm ơn mn
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho hình chóp đều S.ABC có đáy là tam giác ABC đều cạnh 2a , Gọi H là chân đường cao của tứ diện hạ từ đỉnh S . Biết khoảng cách từ H đến (SBC) bằng [tex]\frac{a}{2}[/tex]
Tính thể tích khối chóp

Mn giúp e giải chi tiết vs ạ , e cảm ơn mn
upload_2021-6-25_10-33-18.png
HK là khoảng cách từ H đến (SBC)
- Tính diện tích đáy khối chóp: (tương tự topic này)
- Tính chiều cao khối chóp:
+ Tính HN như topic này
+ Trong tam giác SHN vuông tại H đường cao HK: [tex]\frac{1}{HK^2}=\frac{1}{HN^2}+\frac{1}{SH^2}=>SH=....[/tex]
- Thể tích khối chóp: V = 1/3.Sđáy . SH=.......
 
Top Bottom