Hóa 11 Tính thể tích khí .

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 3,84 g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được một chất khí ko màu A, đem oxi hóa hoàn toàn khí A tạo thành một chất khí B có màu nâu, sục khí B vào nước cùng với dòng khí oxi để chuyển hết thành HNO3. Tính thể tích oxi tham gia phản ứng.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan hoàn toàn 3,84 g Cu vào dung dịch HNO3 loãng thu được một chất khí ko màu A, đem oxi hóa hoàn toàn khí A tạo thành một chất khí B có màu nâu, sục khí B vào nước cùng với dòng khí oxi để chuyển hết thành HNO3. Tính thể tích oxi tham gia phản ứng.
nCu = 0,06 mol
A là khí ko màu, bị O2 hóa nâu => NO : x mol
Bảo toàn e:
0,06.2 = x.3 => X = 0,04 mol
NO + 1/2O2 = NO2 (Nâu)
0,04----0,02-----0,04
4NO2 + O2 + 2H2O = 4HNO3
0,04-----0,01
=> VO2 = 0,224l
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Chắc là đề yêu cầu tìm số mol oxi tham gia phản ứng tạo HNO3. Cảm ơn mọi người nhiều nhé^^
:meohong9:meohong9:meohong9:meohong9:meohong9
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom