tính % thể tích khí trong hh

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) cho hơi nước đi qua than nung nóng đỏ thu được 15,68 lít hh khí X (dktc) gồm CO, CO2 , H2 . cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư nung nóng thu được hh chất rắn Y . hòa tan Y bằng dd HNO3 loãng dư được 8,96 l NO ( sản phẩm khử duy nhất ở dktc ) .? % V CO trong X ?
2 ) hòa tan hh bột gồm m g Cu và 4,64 g Fe3O4 vào dd h2so4 loãng rất dư , sau khi các phản ứng kết thúc chỉ thu được dung dịch X . dung dịch X làm mất màu vừa đủ 100 ml dung dịch KMnO4 0,1 M . ? giá trị m ?
:-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS :-SS
 
L

lisel

Bài 1:
C + H20 => CO + H2
x------------x----x
C + 2H20 => CO2 + 2H2
y---------------y------2y
Có 1pt: 2x + 3y = 0,7 (1)
Bảo toàn e
C => CO2 + 4e
x + y--------4x + 4y
N + 5 + 3e => NO
1,2--0,4
Có pt: 4x + 4y = 1,2 (2)
từ (1) và (2) có hệ : x = 0,2
y = 0,7
%CO = 0,2/0,7x100%= 28,57%
Vậy %CO = 28,57%
 
L

lisel

Bài 2:
Chi thu dc dd X ==> Cu tan het
Fe3O4 + 4H2SO4 ===> Fe2(SO4)3 + FeSO4 + 4H2O
0.02 ==========> 0.02 =====> 0.02

Cu + Fe2(SO4)3 ==> 2FeSO4 + CuSO4
x ======> x ==========> 2x

nFeSO4 = (2x + 0.02) mol pu' voi' dd KMnO4
Fe(+2) - 1e; Mn(+7) + 5e
bao toan e ==> 1*nFeSO4 = 5*nKMnO4
==> 2x + 0.02 = 5*0.1*0.1 ==> x = 0.015 ==> m = 0.96g
 
T

thanhtam9898

Bài 1:
C + H20 => CO + H2
x------------x----x
C + 2H20 => CO2 + 2H2
y---------------y------2y
Có 1pt: 2x + 3y = 0,7 (1)
Bảo toàn e
C => CO2 + 4e
x + y--------4x + 4y
N + 5 + 3e => NO
1,2--0,4
Có pt: 4x + 4y = 1,2 (2)
từ (1) và (2) có hệ : x = 0,2
y = 0,7
%CO = 0,2/0,7x100%= 28,57%
Vậy %CO = 28,57%
giải hệ ra y= 0,1 . cảm ơn bạn............................................................................................................................................................................................................................................:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom