Hóa 11 Tính thể tích khí sinh ra.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Khép Mi Lại

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
92
131
21
TP Hồ Chí Minh
Đại Học Cần Thơ
Khí tạo thành có tỉ khối đối với H2 là 15 → M=30 => khí NO
n(Cu) = 1,92/64 = 0,03mol
n(KNO3) = 0,16.0,1 = 0,016mol
→ n(NO3-) = 0,016mol
n(H2SO4) = 0,4.0,1 = 0,04mol
→ n(H+) = 2.n(H2SO4) = 0,08mol

2NO3- + 3Cu + 8H+ → 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,016   --------------------------------     0,016   
n(NO3-)/2 < n(Cu)/3 và n(NO3-)/2 < n(H+)/8 => NO3- pư hết, Cu và H+ dư
=> V(NO) = 0,016.22,4 = 0,3584 lít
 
Top Bottom