Hóa 12 Tính thể tích khí hidro ?

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 110226

Mong thầy cô và các bạn giúp em bài hóa câu 23 , em xin cám ơn thầy cô và các bạn.

Qui hh gồm a, b, c mol Ba, Al, O => 137a + 27b + 16c = 37,86
Dd X: Ba(OH)2 x mol và Ba(AlO2)2 0,5b mol
Từ đồ thị:
Mol HCl trung hòa Ba(OH)2:: 2x = 0,12 => x = 0,06
Kết tủa cực đại:
Ba(AlO2)2 + 2 HCl + 2 H2O -> 2 Al(OH)3 + BaCl2
0,5b----------------b-----------------------------b
Hòa tan kết tủa 1 phần là y mol
Al(OH)3 + 3 HCl -> AlCl3 + 3 H2O
y------------------3y
Mol kết tủa còn : b - y = 0,15
Mol HCl = 0,12 + b + 3y = 0,63
=> b = 0,24 và y = 0,09
Bảo toàn mol Ba: a = x + 0,5b => a = 0,18
=> c = 0,42
Gọi k là mol H2, bảo toàn mol e: 2a + 3b = 2k + 2*0,42 => k = 0,12
=> V H2 = 22,4*k = 2,688 => câu C
 
  • Like
Reactions: kimmai2002
Top Bottom