Hóa 10 Tính thể tích hỗn hợp

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm oxi và ozon, tỉ khối của hỗn hợp khí A so với H2 là 17,6. Hỗn hợp khí B gồm H2 và CH4, tỉ khối của hỗn hợp B so với H2 là 3,8.
a. Tính % theo thể tích của hỗn hợp khí B.
b. Tính thể tích hỗn hợp khí A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 11,2 lit hỗn hợp khí B.(các khí đo ở đktc)
giúp với ạ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) tự chọn nB=0.5(mol)
đặt nH2=a , nCH4=b
=> a + b=0.5(1)
mB= 2a + 16b=3.8(2)
(1)(2) => a=0.3,b=0.2
=> %V
b) 0.5mol B gồm H2:0.3; CH4: 0.2
Bảo toàn (H) => nH2O= 0.7(mol)
nCO2= 0.2(mol)
đặt nO2=a , nO3=b
Bảo toàn (O) => 2a + 3b= 0.2x2 + 0.7= 1.1(mol)(3)
nA= a + b
=> mA= 32a + 48b= 35.2a + 35.2b(4)
(3)(4) =>a=0.4, b=0.1
=> VA= 0.5x22.4=
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom