Hóa 10 Tính thể tích hỗn hợp khí

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí A gồm oxi và ozon, tỉ khối của hỗn hợp khí A so với H2 là 18.
a) Tính % theo thể tích của hỗn hợp khí A.
b) Tính thể tích hỗn hợp khí A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 5,6 lit C2H4.(các khí đo ở đktc)
Giúp mình câu b với @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
a) đặt nO2=a, nO3=b
=> nA= a + b
mA= 32a + 48b= 36a + 36b
=> 12b= 4a
=> a/b= 3
=> %V
b) mA= 36
gọi ctc Ox
=> x=2.25
C2H4 + (6/x)Ox --to-> 2CO2 + 2H2O
0.25.......1.5/x
=> nA= 1.5/x =2/3
 
Top Bottom