Hóa 8 Tính thể tích HCl

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Tính thể tích của dd HCl 24,56% (d=1.19) pha 50ml dd HCl 5%

Bạn ơi, đề cho khối lượng riêng của 2 dung dịch [TEX]HCl[/TEX] nồng độ % khác nhau đều là 1,19 à bạn ?
__________________________
$m_{HCl(cần pha)}$ =$ 50\times 5$%$\times 1,19=2,975$ $mg$

Thể tích $HCl$ $24,56$% cần là

$2,975:24,56$%$:1,19=10,18$ $ml $
____________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé. Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom