Hóa 11 Tính thể tích dung dịch

thannhaloi999@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2018
24
4
6
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
23
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
Cho em hỏi cách giải bài tập này ạ
cho 10ml dung dịch hỗn hợp Hcl 1M với H2SO4 0,5M. Thể tích dung dịch NaOH 1M để trung hòa dd axit đã cho là bnh ?
[tex]n_{HCl}=0,01mol, n_{H_{2}SO_{4}}=0,005 mol => n_{H^{+}}=0,02 mol=> n_{OH^{-}}=0,02 mol => n_{NaOH}=0,02 mol => V_{NaOH}=20ml[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom