Hóa 11 Tính thể tích dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] cần dùng

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Cho 13,5g Al trong dung dịch HNO3HNO3HNO_{3} 0,86M thu được hỗn hợp khí gồm NONONO và N2ON2ON_{2}O có tỉ khối hơi đối với H2H2H_{2} bằng 19,2. Thể tích dung dịch HNO3HNO3HNO_{3} cần dùng là bao nhiêu?
Đường chéo => n NO = 2a , n N2O = 3a
Bảo toàn e : 0,5 . 3 = 2a . 3 + 3a . 8
=> a =0,05
=> Bảo toàn N => n HNO3 = 1,9 => V= .... ( lẻ ko bít sai đâu )
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho 13,5g Al trong dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 0,86M thu được hỗn hợp khí gồm [tex]NO[/tex] và [tex]N_{2}O[/tex] có tỉ khối hơi đối với [tex]H_{2}[/tex] bằng 19,2. Thể tích dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] cần dùng là bao nhiêu?
Thì nNO3- tạo muối = ne- = 1,5 mol
nHNO3 = nNO3- tạo muối + nNO +2nN2O =1,9
 
  • Like
Reactions: trunghieule2807
Top Bottom