tính thể tích dung dịch axit

P

phamthimai146

trộn v(ml) dung dịch H3PO4 với 250 ml dung dịch NaOH 0,32M dư thu được dung dịch X chứa 2 chất tan có cùng nồng độ mol.tính giá trị của v?


Thiếu nồng độ mol của H3PO4 nên không tính được V


Vì NaOH dư ==> hai chất tan là Na3PO4 và NaOH dư có x mol mỗi chất
H3PO4 + NaOH ---> Na3PO4 + NaOH dư
a----------0,08------------x----------x
Bảo toàn Na : 4x = 0,08 ==> x = 0,02
mol H3PO4 = mol P = x = 0,02
==> V = 0,02/D với D là nồng độ mol của H3PO4
 
Top Bottom