Toán 12 Tính thể tích của khối nón tròn xoay

vuhai1404

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
2
1
6
22
Hà Nội
THPT Vạn Xuân - Long Biên
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Mọi người ơi giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn!

Tam giác OAB vuông tại O, cạnh OA = a, góc OBA = 60 độ, cho tam giác OAB quay quanh cạnh OB.
Tính thể tích của khối nón tròn xoay giới hạn bởi hình nón sinh ra
t12.png
OB=[tex]\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
V[tex]=\frac{1}{3}\pi R^{2}h=\frac{1}{3}\pi a^{2}\frac{a\sqrt{3}}{3}=\frac{\pi a^{3}\sqrt{3}}{9}[/tex]
 
Top Bottom