Hóa 10 Tính thể tích các khí và nồng độ mol của axit HCl đã dùng

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 1 hỗn hợp gồm 2,8 gam bột Fe và 0,8 gam S, lấy sản phẩm thu được cho vào 200ml dung dịch HCl (vừa đủ) thu được một hỗn hợp khí bay ra (giả sử hiệu suất các phản ứng là 100%). Tính thể tích các khí và nồng độ mol của axit HCl đã dùng?
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Đun nóng 1 hỗn hợp gồm 2,8 gam bột Fe và 0,8 gam S, lấy sản phẩm thu được cho vào 200ml dung dịch HCl (vừa đủ) thu được một hỗn hợp khí bay ra (giả sử hiệu suất các phản ứng là 100%). Tính thể tích các khí và nồng độ mol của axit HCl đã dùng?
nFe=0,05
nS=0,025
=>nFE dư =0,025
=>FE+2HCL-->FECL2+H2
0,025->0,05 0,025
=>V=0,56(l)
FES+2HCL---->FECL2+H2S
0,025-->0,05 0,025
=>V=0,56(l)
nHCL=0,1
=>CM=0,5M
 
Top Bottom