Hóa 11 Tính % thể tích các khí có trong A

trung1tin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2020
25
8
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm H2,C3H8,C2H2.Nếu cho một thể tích hỗn hợp A qua ddbrom thấy có 1/10 hỗn hợp bị hấp thụ .Nếu đốt cháy hoàn toàn thể tích hỗn hợp A nói trên bởi 1 lượng oxi vừa đủ được 630cm khối hỗn hợp khí và hơi mà khi cho qua CaCl2 khan chỉ còn 275cm khối .Tính % thể tích các khí trong A
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Một hỗn hợp A gồm H2,C3H8,C2H2.Nếu cho một thể tích hỗn hợp A qua ddbrom thấy có 1/10 hỗn hợp bị hấp thụ .Nếu đốt cháy hoàn toàn thể tích hỗn hợp A nói trên bởi 1 lượng oxi vừa đủ được 630cm khối hỗn hợp khí và hơi mà khi cho qua CaCl2 khan chỉ còn 275cm khối .Tính % thể tích các khí trong A
Gọi thể tích hỗn hợp khí là a; thể tích $H_2$ là x
Ta có: $V_{C_2H_2}=0,1a;V_{C_3H_8}=0,9a-x$
Bảo toàn C và H ta có hệ:
$2x+8.(0,9a-x)+0,2a=355.2;3(0,9a-x)+0,2a=275$
Giải hệ ta được $a=100;x=5\Rightarrow V_{C_2H_2}=10;V_{H_2}=5;V_{C_3H_8}=85$
Từ đó tính được %V
 
Top Bottom