Toán tính thể tchs

ngalinhss

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
59
12
106

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho lăng trụ tứ giác đều ABCD.A'B'C'D', chiều cao h. Mặt phẳng (A'BD) hợp với mặt bên ABB'A' một góc alpha. Tính thể tích và diện tích xung quanh của lăng trụ.
giải giúp mk ạ
Hướng dẫn nha
V = h^3căn(tan^2(alpha – 1), Sxq =4h^2căn(tan^2(alpha – 1).
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hướng dẫn nha
V = h^3căn(tan^2(alpha – 1), Sxq =4h^2căn(tan^2(alpha – 1).
chỉ mình cách xác định góc anpha đc k
Ko biết đúng không nữa
ABCD.A'B'C'D' là lăng trụ đứng nên (BD)2 = (BD')2 - (DD')2 = 9a2 → BD = 3a
ABCD là hình vuông
↔[tex]\Rightarrow AB = \frac{{3a}}{{\sqrt 2 }}[/tex]
→B = SABCD = [tex]\frac{{9{a^2}}}{4}[/tex]
Vậy V = B.h = SABCD.AA' = 9a3
 

ngalinhss

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2016
59
12
106
người ta có cho cạnh a đâu ạ....
mà cậu xác điịnh góc giữa (A'BD) hợp với mặt bên ABB'A' như nòa v ạ
 
Top Bottom