Hóa 8 Tinh thể ngậm nước

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
20
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định công thức hóa học của MgSO4 ngậm H2O. Biết rằng trong đó H2O kết tinh chiếm 51,2% về khối lượng.
2. Tìm x, y trong công thức x.CuSO4.yH2O, biết trong phân tử muối ngậm nước này CuSO4 chiếm 47,05% về khối lượng.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Gọi CTTQ của muối ngậm nước đó là $aMgSO_4.nH_2O$
Ta có: [tex]a:n=\frac{48,8}{120}:\frac{51,2}{18}=1:7[/tex]
Vậy CTHH của muối ngậm nước đó là $MgSO_4.7H_2O$
2, Ta có: [tex]x:y=\frac{49,05}{160}:\frac{52,95}{18}=1:10[/tex] [tex]x:y=\frac{49,05}{160}:\frac{52,95}{18}=1:10[/tex]
Vậy CTHH của muối ngậm nước đó là $CuSO_4.10H_2O$
 
Top Bottom