Hóa Tinh thể ngậm nước

Kim Đức Dũng 10A1

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
43
11
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 80g Fe(S04)3 vào 800ml dung dịch Fe2 (S04)3 12% ( D= 1,25g /ml) được dung dịch A. Tính CM và C% trong A
2) Cho 81g khí HBr vào 500ml dung dịch HBr 16,2% ( D= 1,2g/ml) thu được A. Tính CM, C% trong A
3) Tính tỉ lệ khối lượng dung dịch Na2CO3 21,2 % và Na2CO3.10H2O để thu được dung dịch Na2CO3 26,5 %.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1) Cho 80g Fe(S04)3 vào 800ml dung dịch Fe2 (S04)3 12% ( D= 1,25g /ml) được dung dịch A. Tính CM và C% trong A
2) Cho 81g khí HBr vào 500ml dung dịch HBr 16,2% ( D= 1,2g/ml) thu được A. Tính CM, C% trong A
3) Tính tỉ lệ khối lượng dung dịch Na2CO3 21,2 % và Na2CO3.10H2O để thu được dung dịch Na2CO3 26,5 %.
1. mdd Fe2(SO4)3=800.1,25=1000g
mFe2(SO4)3 12%=1000.12/100=120g
C% =(80+120)/1000.100%=20%
nFe2(SO4)3=80/400+120/400=0,5mol
CM =0,5/0,8=0,625M
2.tương tự bài 1
 
Top Bottom