Hóa 9 tinh thể muối

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
  • Like
Reactions: NHOR

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
m1 là gì bạn nhỉ???
cho 166,5 g đ MSO4 41,56% ở 100 độ hạ nhiệt độ xuống 20c có m1 (gam ) MSO4 .5H20 TINH THỂ VÀ CÒN M2 DD x .biết m1-m2 =6,5. và độ tan của MSO4 ở 20c là 20,9 g . xác định công thức pt MSO4. MONG BẠN CÓ THỂ GIÚP NHÉ
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho 166,5 g đ MSO4 41,56% ở 100 độ hạ nhiệt độ xuống 20c có m1 (gam ) MSO4 .5H20 TINH THỂ VÀ CÒN M2 DD x .biết m1-m2 =6,5. và độ tan của MSO4 ở 20c là 20,9 g . xác định công thức pt MSO4. MONG BẠN CÓ THỂ GIÚP NHÉ
Ta có:
m1+m2 = 166,5 (1)
m1 - m2 = 6,5 (2)
=> m1 = 86,5g
m2 = 80g
m MSO4 dd 100oC = 41,56.166,5/100 = 69,1974g
m MSO4 dd 20oC = 20,9. 80/(100+20,9) = 13,8296g
=> mMSO4 kt = 55,3678 g
=> mH2O = 86.5 - 55,3678 = 31,13g
=> nH2O = 1,7294 mol
=> n MSO4.5H2O = 1,729/5 = 0,34588 mol
=> MMSO4.5H2O = 86,5/0,34588 = 250
=> M = 64 (Cu)
 
Top Bottom