Hóa 9 Tinh thể hidrat

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
E thử làm theo các bước anh chỉ xem có ra không nha
Bước 1 : tính khối lượng của KAl(SO4)2.12H2OKAl(SO_4)_2.12H_2O theo m
Bước 2 : tính khối lượng của dung dịch sau khi làm bay hơi 200g nước
Bước 3 : tính khối lượng nước còn lại
Bước 4 : tính khối lượng tinh thể có trong dung dịch sau khi cho muối kết tinh ở 20oC20^oC
Bước 5 : lập hệ theo phần trăm khối lượng để tìm ra mm từ mm thì ra khối lượng muối

Cách khác dễ hơn nhưng ta cần tư duy 1 xíu nha
Khi lấy ra 200 gam nước của dung dịch thì lượng muối tách ra cũng chính là lượng muối mà 200 gam nước đó hòa tan được
Vậy gọi khối lượng muối là aa ta lập hệ a200+a=5,56%\dfrac{a}{200+a} = 5,56\% sau đó tìm ra aa

Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,795
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
E thử làm theo các bước anh chỉ xem có ra không nha
Bước 1 : tính khối lượng của KAl(SO4)2.12H2OKAl(SO_4)_2.12H_2O theo m
Bước 2 : tính khối lượng của dung dịch sau khi làm bay hơi 200g nước
Bước 3 : tính khối lượng nước còn lại
Bước 4 : tính khối lượng tinh thể có trong dung dịch sau khi cho muối kết tinh ở 20oC20^oC
Bước 5 : lập hệ theo phần trăm khối lượng để tìm ra mm từ mm thì ra khối lượng muối

Cách khác dễ hơn nhưng ta cần tư duy 1 xíu nha
Khi lấy ra 200 gam nước của dung dịch thì lượng muối tách ra cũng chính là lượng muối mà 200 gam nước đó hòa tan được
Vậy gọi khối lượng muối là aa ta lập hệ a200+a=5,56%\dfrac{a}{200+a} = 5,56\% sau đó tìm ra aa

Tham khảo thêm kiến thức các môn tại đây
The RisA giải giúp e cách đầu với , e chưa hiểu
 
Top Bottom