Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hỗn hợp X gồm hai muối NaI và NaCl vào trong ống sứ và đun nóng . Sau đó cho một luồng hơi Br2 đi qua ống sứ một thời gian thì thu được hỗn hợp Y , trong Y khối lượng muối clorua gấp 3 ,9 lần khối lượng muối iotua . Cho tiếp một luồng khí Cl2 dư qua ống sứ cho đến khí phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn Z . Nếu thay Cl2 bằng F2 dư thì thu được chất rắn E . Khối lượng chất rắn E giảm gấp 2 lần khối lượng hỗn hợp Z giảm .
1, Viêt PTHH .
2, Tính thành phần % về khối lượng các chất trong hỗn hợp X
Bài làm: chọn nX=1 mol
nNaI = x mol, nNaCl = y mol
=> x+ y= 1
Đặt n Br2= z mol => NaI= x - 2z mol
- Trong Y khối lượng muối clorua gấp 3,9 lần khối lượng muối iotua
=> 58,5y= 3,9. 150.(x- 2z)=> 58,5y= 585x- 1170z
Y gồm NaBr: 2z, NaCl: y, NaI: x- 2z
Xét khi cho Y + Cl2
=> nNaCl= 2z+y+x-2z=x+y=1 mol
Đặt khối lượng giảm là m
=> 150(x-2z) + 58,5y+ 206z -58,5=m
=>150x+ 58,5y - 94z- 58,5 =m
em không làm làm sao mà ra được 2 dòng chữ đỏ ở trên mọi người triển khai giúp em, em cảm ơn
1, Viêt PTHH .
2, Tính thành phần % về khối lượng các chất trong hỗn hợp X
Bài làm: chọn nX=1 mol
nNaI = x mol, nNaCl = y mol
=> x+ y= 1
Đặt n Br2= z mol => NaI= x - 2z mol
- Trong Y khối lượng muối clorua gấp 3,9 lần khối lượng muối iotua
=> 58,5y= 3,9. 150.(x- 2z)=> 58,5y= 585x- 1170z
Y gồm NaBr: 2z, NaCl: y, NaI: x- 2z
Xét khi cho Y + Cl2
=> nNaCl= 2z+y+x-2z=x+y=1 mol
Đặt khối lượng giảm là m
=> 150(x-2z) + 58,5y+ 206z -58,5=m
=>150x+ 58,5y - 94z- 58,5 =m
em không làm làm sao mà ra được 2 dòng chữ đỏ ở trên mọi người triển khai giúp em, em cảm ơn