Hóa 8 Tính thành phần %

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong một bình kín chứa không khí ( gồm 20% thể tích O2 và 80% thể tích N2 ) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được một chất rắn duy nhất và hỗn hợp Y có thành phần thể tích: 84,8% N2, 14% SO2, còn lại là O2. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp Y.
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Nung m gam hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong một bình kín chứa không khí ( gồm 20% thể tích O2 và 80% thể tích N2 ) đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được một chất rắn duy nhất và hỗn hợp Y có thành phần thể tích: 84,8% N2, 14% SO2, còn lại là O2. Tính thành phần % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp Y.
Giả sử nkk=1
-->nO2=0,2;nN2=0,8
N2 không đổi---->nKhí sau=50/53
--->nSO2=7/53
--->nO2=3/265
--->%m
 
Top Bottom