Hóa 8 Tính thành phần % về khối lượng

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
18
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 gam hỗn hợp A (Mg, Al, Fe, Zn) tác dụng với axit HCl dư giải phóng 1,12 lít khí (đktc). Cũng 2 gam A tác dụng hoàn toàn với Cl2 dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Tính thành phần % về khối lượng của Fe trong hỗn hợp A.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 2 gam hỗn hợp A (Mg, Al, Fe, Zn) tác dụng với axit HCl dư giải phóng 1,12 lít khí (đktc). Cũng 2 gam A tác dụng hoàn toàn với Cl2 dư thu được 5,763 gam hỗn hợp muối. Tính thành phần % về khối lượng của Fe trong hỗn hợp A.
+ Khi tác dụng với HCl :
$n_{H2}=0,05 mol$
$\rightarrow n_{HCl}=0,1 mol$
$\rightarrow$ m Muối $=5,55g$
+ Khi tác dụng với $Cl_2$
$m_2 - m_1 = m_{FeCl3}-m_{FeCl2}=0,213g$
$\rightarrow n_{Fe}=0,006 mol$
 
Top Bottom