Hóa 9 Tinh thành phần % về khối lượng của hỗn hợp ban đầu

Khoa Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
4
7
6
17
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 16 gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và MgO hòa tan hết trong dd HCI Sau phản ứng cần trung hòa lượng axit dư bằng 50 gam dd Ca(OH)2 14,8 %. Sau đó đem cô cạn dd thu được 46,35 gam muối khan. Tinh thành phần % về khối lượng của hon hợp ban đầu ?
Mọi ng có thể giải thích chi tiết đc ko ạ
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho 16 gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và MgO hòa tan hết trong dd HCI Sau phản ứng cần trung hòa lượng axit dư bằng 50 gam dd Ca(OH)2 14,8 %. Sau đó đem cô cạn dd thu được 46,35 gam muối khan. Tinh thành phần % về khối lượng của hon hợp ban đầu ?
Mọi ng có thể giải thích chi tiết đc ko ạ
Gọi số mol của Fe2O3 và MgO lần lượt là a,b
nCa(OH)2 = 0,1 mol
Suy ra nHCl dư = 0,2 mol
Dung dịch spu gồm CaCl2 : 0,1
FeCl3 2a và MgCl2 b
Ta có : 325a + 95b + 11,1=46,35g
Suy ra a=0,05
b=0,2
Suy ra %

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 

Khoa Đoàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng chín 2021
4
7
6
17
Tiền Giang
Gọi số mol của Fe2O3 và MgO lần lượt là a,b
nCa(OH)2 = 0,1 mol
Suy ra nHCl dư = 0,2 mol
Dung dịch spu gồm CaCl2 : 0,1
FeCl3 2a và MgCl2 b
Ta có : 325a + 95b + 11,1=46,35g
Suy ra a=0,05
b=0,2
Suy ra %

Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé

ptr tính ra a,b gồm:325a + 95b + 11,1=46,35g và còn cái nào nữa v
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
ptr tính ra a,b gồm:325a + 95b + 11,1=46,35g và còn cái nào nữa v
Cho 16 gam hỗn hợp gồm Fe2O3 và MgO
Gọi số mol của Fe2O3 và MgO lần lượt là a,b
[TEX]\Rightarrow 160a + 40b=16[/TEX]
Đây nữa nhé em :D
____________________
Em còn thắc mắc gì nữa không? Nếu có hãy đăng dưới topic này nha!
Chúc em học tốt! :Tonton1
 
Top Bottom