Hóa 10 Tính thành phần % trong hỗn hợp

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2 lít hỗn hợp khí A gồm clo và oxi phản ứng vừa hết với 16,98 gam hỗn hợp B gồm magie và nhôm tạo ra 42,34 gam hỗn hợp các muối clorua và oxit hai kim loại. Tính % khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp B.
Giúp mình câu này với ạ @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
mA= mhh - mB=25.36(g)
đặt nCl2=x, nO2=y
=> x + y= 0.5(1)
mA= 71x + 32y= 25.36(2)
(1)(2) => x=0.24, y= 0.26
đặt nAl=a, nMg=b
=> mB= 27a +24b= 16.98
Bảo toàn mol e => 3a + 2b= 2nCl2 + 4nO2
=> a=,b=
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom