Hóa 8 Tính thành phần phần trăm

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít O2.Các thể tích khí đó ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
a) Xác định thành phần % theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính thể tích CO2 và hơi nước tạo thành sau phản ứng
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Đốt cháy hoàn toàn 3 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2 cần dùng 7 lít O2.Các thể tích khí đó ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất.
a) Xác định thành phần % theo thể tích của mỗi khí có trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính thể tích CO2 và hơi nước tạo thành sau phản ứng
CH4 + 2O2 -----> CO2 + 2H2O (1)
2C2H2 + 5O2 ---->4CO2 + 2H2O (2)
Ta có: VCH4 + VC2H2 = 3 ; 2.VCH4 + 2,5.VC2H2 = 7
=> VCH4 = 1; VC2H2 = 2
=>%V
b. Tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol nên ta có
VCO2 = VCO2(1) + VCO2 (2) = 1 + 4 = 5
VH2O = VH2O(1) + VH2O(2) = 2 + 2 = 4
 
Top Bottom