Hóa 10 tính thành phần phần trăm

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
Gọi số mol của FeS và Fe lần lượt là a và b (a,b>0)
PTHH: FeS + 2HCL --> FeCl2+ H2S
a(mol) a(mol)
Fe + 2HCL --> FeCL2 + H2
b(mol) b(mol)
Tổng số mol của 2 khí thu được là: n2 khí=5.6:22.4=0.25(mol)
Theo bài ra có hệ phương trình: a+b=0.25 a=0.1
88a+ 56b=17.2..........giải hệ được: b=0.15
khối lượng của Fe là: mFe= 0.15 x 56 = 8.4 (g)
thành phần phần trăm của kim loại trong hỗn hợp là: %mFe=(8.4:17.2) x 100%=48.83%
 
Top Bottom