Hóa 10 Tính thành phần phần trăm về khối lượng

cttrang.tbtrong@clkhanhhoa.gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2019
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp khí A gồm 5,376 lít clo và 5,834 lít oxi tác dụng vừa đủ hết với 16,98g hỗn hợp B gồm magie và nhôm tạo ra 42,34g hỗn hợp muối clorua và oxit của hai kim loại. Thành phần phần trăm về khối lượng của từng kim loại là?
 

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
cho hỗn hợp khí A gồm 5,376 lít clo và 5,834 lít oxi tác dụng vừa đủ hết với 16,98g hỗn hợp B gồm magie và nhôm tạo ra 42,34g hỗn hợp muối clorua và oxit của hai kim loại. Thành phần phần trăm về khối lượng của từng kim loại là?

Gọi nCl2= a
nO2 = b
--> a/b = 5.376/5.834
Và mA = 25.36g (BTKL)
--> 71a + 32b = 25.36
Suy ra a= 0.24
b= 0.26
Gọi nMg =x
nAl = y
Bảo toàn e : 2x + 3y = 1.52
Và 24x + 27y = 16.98
--> x= 0.55
y= 0.14
=> %m kim loại
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom