Hóa 11 Tính thành phần phần trăm theo thể tích

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp( A) gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp nhau. Khi dẫn 1.729lit (A) đo ở 0°C và 2.5 atm vào dd nước brom dư thì thấy khối lượng bình nước brom tăng thêm 7gam.
a) tìm CTPT của 2 olefin? C2H4 và C3H6
b) tính thành phần % theo thể tích của hỗn hợp( A)?
.
.
Mng giải giúp mình câu b) với ạ? Cảm ơn mng nhiềuuu:")))
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hỗn hợp( A) gồm 2 olefin đồng đẳng liên tiếp nhau. Khi dẫn 1.729lit (A) đo ở 0°C và 2.5 atm vào dd nước brom dư thì thấy khối lượng bình nước brom tăng thêm 7gam.
a) tìm CTPT của 2 olefin? C2H4 và C3H6
b) tính thành phần % theo thể tích của hỗn hợp( A)?
.
.
Mng giải giúp mình câu b) với ạ? Cảm ơn mng nhiềuuu:")))
Theo câu a tính được M trung bình của 2 chất từ đó dùng phương pháp đường chéo tính % thể tích
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bạn có thể nói rõ hơn đc k ạ? Bài này mình dùng hệ phương trình để tính á. Nhưng ra %V C2H4 tới 100 mấy lận:((
Câu a bạn tìm ra 2 chất thì chắc chắn dùng khối luợng mol trung bình nhỉ?
Biết đó thì ta dùng đường chéo cũng có thể ra % thể tích
Hoặc giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 28a+42b=7 & \\ a+b=\frac{247}{1280} & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
Câu a bạn tìm ra 2 chất thì chắc chắn dùng khối luợng mol trung bình nhỉ?
Biết đó thì ta dùng đường chéo cũng có thể ra % thể tích
Hoặc giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 28a+42b=7 & \\ a+b=\frac{247}{1280} & \end{matrix}\right.[/tex]
Nhưng sau đó mình tính % V của từng chất lại k ra á? Thêm nữa nếu mình thay pt 1 của bạn thành 22.4x+ 22.4y= 1.792 thì lại ra số mol âm mất tiêu :((( bạn biết tại s k?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Nhưng sau đó mình tính % V của từng chất lại k ra á? Thêm nữa nếu mình thay pt 1 của bạn thành 22.4x+ 22.4y= 1.792 thì lại ra số mol âm mất tiêu :((( bạn biết tại s k?
Nó không tính ở đktc nên nếu bạn dùng phương trình kia thì âm là đúng rồi
 

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
Bạn dùng phuơng trình của mình xem tính có ra không còn phương trình của bạn là có nhầm lẫn
Pt của bạn 247
Câu a bạn tìm ra 2 chất thì chắc chắn dùng khối luợng mol trung bình nhỉ?
Biết đó thì ta dùng đường chéo cũng có thể ra % thể tích
Hoặc giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 28a+42b=7 & \\ a+b=\frac{247}{1280} & \end{matrix}\right.[/tex]
Số 247/1280 của bạn ở đâu có v? Mình tính mol ra 0.2 á?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Hnh Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2020
42
10
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Binh Phu
[tex]n=\frac{p.V}{R.T}[/tex]
Mình tính theo số liêu trên kia nó ra lẻ. Nếu ra tròn 0,2 thì chắc bạn đánh sai số trên kia rồi
K :")) mình làm tròn á? Nhưng số bạn tính nó ra cũng khác mình nữa, hình như bạn nhập số sai r, mmm bạn có tiện cho mình xin fb được k? Mình muốn trao đổi thêm bài này :"))
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom