Hóa 9 Tính thành phần phần trăm thể tích

taile25112005blabla

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
1
1
6
20
Thanh Hóa
Trung học phổ thông Đào Duy Từ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Một hỗn hợp khí A gồm Metan và H2. Khi đốt cháy một VA cần một lượng không khí có thể tích gấp 5 lần thể tích A ở đktc. Tính thành phần % thể tich của 2 khí trong A
Tương đương với 1 $V_{A}$ cần 1 $V_{O_2}$
[tex]CH_4+2O_2\rightarrow CO_2+2H_2O\\2H_2+O_2\rightarrow 2H_2O[/tex]
Gọi số mol lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]a+b=2a+\frac{b}{2}\Rightarrow a-\frac{b}{2}=0\Rightarrow b=2a[/tex]
Từ đó tính được %
 
Top Bottom