Hóa 10 Tính thành phần phần trăm khối lượng của đồng vị

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Mọi người cho em hỏi bài 3 với,em không hiểu lắm. Em cảm ơnView attachment 82226
a/ áp dụng đg chéo ta đc :%đồng vị B 10 và 11 lần lượt là 81% và 19%
b/m=0,2.(10,81.2+16.3)= tự tính
c/trong 1 mol B2O3 có: - 2 mol B ,trong đó có 1,62 mol B đồng vị 10 và 0,38 mol B đồng vị 11
-3 mol O
=>%B11=[tex]\frac{1,62.11}{10,81.2+16.3}[/tex].100= kết quả
 
Last edited:

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
a/ áp dụng đg chéo ta đc :%đồng vị B 10 và 11 lần lượt là 81% và 19%
b/m=0,2.(10,81.2+16.3)= tự tính
c/trong 1 mol B2O3 có: - 2 mol B ,trong đó có 1,62 mol B đồng vị 10 và 0,38 mol B đồng vị 11
-3 mol O
=>%B=[tex]\frac{1,62.11}{10,81.2+16.3}[/tex].100= kết quả
bạn ơi, tại sao trong 1 mol B2O3 lại có 2 mol B, 3 mol O?
 
Top Bottom