Hóa 8 Tính thành phần phần trăm các chất trong A

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho V lit CO lấy dư đi qua ống su chứa 0.15 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 nung nóng sau một thời gian để nguội thu được 12 gam chất rắn B (gồm 4 chấtt) và khi X thoát ra( tỷ khối của X so với H2 là 20.4) cho X hấp thụ hết vào dung dịch ước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng
a,tính thành phần phần trăm các chất trong A
b, cho B tan hết trong dung dich HNO3 . tính khối lượng muối khan sau phản ứng

~~>Bạn chú tiêu để topic và gõ tiếng Việt có dấu


~~~> khi viết bài cần chú ý hơn ! tránh tình trạng spam !
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cho V lit CO lấy dư đi qua ống su chứa 0.15 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 nung nóng sau một thời gian để nguội thu được 12 gam chất rắn B (gồm 4 chấtt) và khi X thoát ra( tỷ khối của X so với H2 là 20.4) cho X hấp thụ hết vào dung dịch ước vôi trong dư thì thu được 20 gam kết tủa trắng
a,tính thành phần phần trăm các chất trong A
b, cho B tan hết trong dung dich HNO3 . tính khối lượng muối khan sau phản ứng

~~>Bạn chú tiêu để topic và gõ tiếng Việt có dấu


~~~> khi viết bài cần chú ý hơn ! tránh tình trạng spam !
a, Gọi mol của FeO và Fe2O3 lần lượt là a,b (mol)

[TEX]\Rightarrow a+b =0,15 (mol) (1)[/TEX]

[TEX]n_{CaCO_3}=0,2(mol) [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{CO_2}=n_{CO}=n_{O}(khử)=0,2(mol)[/TEX]

Ta có :
[TEX]m_A=m_{B}+m_O(khử)=12+0,2.16=15,2(g)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 72a+160b =15,2 (2)[/TEX]

(1)(2) Giải hệ : [TEX]a=0,1;b=0,05[/TEX]

Từ đây tự tính % các chất trong A.

b, [tex]B:\left\{\begin{matrix} Fe:0,2 & \\ O:0,25-0,2=0,15 & \end{matrix}\right.(mol)[/tex]

Bảo toàn Fe: [TEX]n_{Fe^{3+}}=n_{FeO}+2n_{Fe_2O_3}=0,2(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{muối}=m_{Fe(NO_3)_3}=0,2.242=48,4(g)[/TEX]
 
Top Bottom