Hóa 10 tính thành phần % khối lượng

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Sục clo dư vào B rồi cô cạn chất rắn sau phản ứng thì muối khan là NaCl (0,04)
Gọi nNaCl = x mol , nNaI = y mol -> 58,5x + 150y = 4,17 (1)
Bảo toàn Na -> x + y = 0,04 (2)
(1)(2)-> x = 0,02 và y = 0,02 -> %mNaCl trong A
Có thể dùng tăng giảm khối lượng -> nNaCl = nNaI = (4,17-2,34)/(127-35,5) = 0,02
 
  • Like
Reactions: dnamve8x
Top Bottom