Hóa 10 Tính thành phần % khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2. Đồng vị [tex]^{63}Cu[/tex] chiếm 73% số nguyên tử.
Khối lượng trung bình của Cu là:[tex]\frac{73.63+27.65}{100}=63,54(g/mol)[/tex]
Khối lượng phân tử [tex]Cu_2O[/tex] là:[tex]63,54.2+16=143,08(g/mol)[/tex]
Phần trăm khối lượng của [tex]^{63}Cu trong Cu_2O[/tex] là:[tex]\frac{2.63.73}{143,08}=64,29[/tex]%
3. Khối lượng trung bình của Cl là:[tex]\frac{24,23.37+35.(100-24,37)}{100}=35,43[/tex]
Khối lượng phân tử[TEX] HClO_4[/TEX] là[tex]1+35,43+16.4=105,43[/tex]
Phần trăm khối lượng nguyên tử [TEX]^{37}Cl[/TEX] là:[tex]\frac{24,23.37}{52,43}=8,503[/tex]%
 
  • Like
Reactions: NoName23
Top Bottom