Hóa 8 Tính thành phần % khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất CaCO3

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tính thành phần % khối lượng của các nguyên tố trong hợp chất CaCO3
:meomun19
%Ca (CaCO3) = [tex]\frac{1.40}{1.40+12+3.16}.100=\frac{40}{100}.100=40[/tex]%
%C (CaCO3) = [tex]\frac{1.12}{1.40+12+3.16}.100=\frac{12}{100}.100=12[/tex]%
%O (CaCO3) = [tex]\frac{3.16}{1.40+12+3.16}.100=\frac{48}{100}.100=48[/tex]%
 
Top Bottom